Thúc đẩy và áp dụng thành công quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp trẻ Hà Nội

Sáng 4-6, Đại hội đại biểu Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2024 được tổ chức trực tuyến tại Hà Nội.

Đại hội đại biểu Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội khóa VIII được tổ chức trực tuyến.

Trong nhiệm kỳ 2017-2021, Hội đã thu hút được 628 hội viên, không bao gồm hội viên tập thể, tăng 272 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Hội đã thành lập được 13 câu lạc bộ trực thuộc theo từng nhóm sở thích, địa bàn, ngành nghề. Một trong những điểm sáng của nhiệm kỳ qua là đã hình thành được Tổ tư vấn quản trị và tái cấu trúc doanh nghiệp, gồm những người có chuyên môn sâu trong các lĩnh vực quản trị tài chính, nhân sự, kênh phân phối… Tổ tư vấn ra đời trong bối cảnh dịch Covid-19 gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, hàng loạt doanh nghiệp hội viên đã lộ rõ những điểm yếu trong hoạt động quản trị. Tổ đã thực hiện tư vấn định kỳ hằng tháng cho các doanh nghiệp có nhu cầu và đã được các doanh nghiệp đánh giá cao về tính thiết thực…

Tháng 5-2021, hưởng ứng và đồng hành cùng lời kêu gọi của Chính phủ, thành phố, HANOIBA phát động chiến dịch kêu gọi các doanh nghiệp hội viên ủng hộ kinh phí mua vắc xin Covid-19. Bước đầu, HANOIBA trích 500 triệu đồng từ Quỹ CSR và kinh phí tiết kiệm khi tổ chức đại hội theo hình thức trực tuyến để ủng hộ vào “Quỹ phòng, chống dịch Covid-19” của thành phố Hà Nội. Đồng thời, HANOIBA đã ủng hộ 100 triệu đồng, gửi tới Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam để hỗ trợ mua kit xét nghiệm Covid-19 cho các địa phương chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh.

Nhiệm kỳ 2021-2024, một trong những hoạt động trọng tâm của Hội là thúc đẩy và áp dụng thành công quá trình chuyển đổi số vào công tác quản lý, vận hành hoạt động Hội cũng như tại các doanh nghiệp hội viên.

Đại hội đã hiệp thương bầu 57 doanh nhân tiêu biểu tham gia Ban Chấp hành và Ban Thường trực Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2024 gồm 9 người. Tại đại hội đã diễn ra lễ chuyển giao vị trí Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2024 cho ông Trần Đăng Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Dolphin Sea Air Service Corp.